Tin tức nội bộ
Hải Dương chuyển trạng thái mới trong phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 18.3

Đây là nội dung đáng chú ý trong kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Theo đó, việc thực hiện theo Chỉ thị 19 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được thực hiện từ ngày 18.3 đến hết ngày 31.3. Một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư đang phong tỏa tiếp tục duy trì cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc "5K" (khẩu trang - khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập - khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone. Lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng khác tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã duy trì hoạt động của “Đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19”, tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ “Covid cộng đồng”, tổ “An toàn Covid” trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định. Tiếp tục quản lý chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế đối với những trường hợp F0 đã khỏi bệnh và F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sớm hoàn thiện các giải pháp đồng bộ phòng chống dịch trong và ngoài doanh nghiệp (nơi công nhân cư trú, tạm trú). Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện phương án, kịch bản ứng phó và tổ chức diễn tập để tránh bị động, bất ngờ khi xuất hiện ca mắc SARS-CoV-2 mới. Tăng cường quản lý, giám sát công nhân về thực hiện các quy định phòng chống dịch. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu tổ chức dạy và học ở các trường sau ngày 17.3 phù hợp với mức độ an toàn về dịch bệnh Covid-19 ở từng địa phương. Chỉ đạo UBND cấp huyện chỉ đạo tổ chức khử khuẩn, củng cố cơ sở vật chất, bảo đảm an toàn ở những trường đã dùng làm nơi cách ly y tế tập trung.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá việc tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi làm điểm. Xây dựng kế hoạch và tiếp tục triển khai tiêm vaccine trên diện rộng, bảo đảm an toàn.

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp trong tỉnh đã tích cực chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 1.3.2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới với nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả. Tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt, số ca lây nhiễm mới giảm rất nhanh và đều là F1 đã được cách ly tập trung. Công tác tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 được thực hiện chủ động, an toàn, đúng đối tượng theo quy định và hướng dẫn.

Trên địa bàn tỉnh, hầu hết các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Sản xuất nông nghiệp và lưu thông hàng hóa cơ bản thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn còn có nơi, có lúc chưa tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, còn tư tưởng lơ là, chủ quan. Một số người dân chưa chấp hành tốt yêu cầu "5K".

Trước đó, theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Cẩm Giàng, Kinh Thành cơ bản thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 19.

Nguồn : Báo Hải Dương

Các tin mới hơn
Hướng dẫn một số nội dung về hợp đồng xây dựng
Ban hành Kế hoạch của Bộ Xây dựng thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ
Bộ Xây dựng quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023
Triển khai thực hiện Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước
Triển khai thực hiện Luật tiếp cần thông tin
Các tin cũ hơn
Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác bầu cử
Một số điểm mới nổi bật của Luật Xây dựng sửa đổi 2020
Khu đô thị mới Thạch Khôi rộng hơn 30 ha
Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hải Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Sôi nổi “Đêm hội trăng rằm” Sở Xây dựng Hải Dương
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Video
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín