Giới Thiệu
2.CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ THANH TRA SỞ

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ THANH TRA SỞ

1. Vị trí, chức năng:

a) Thanh tra là một đơn vị thuộc Sở, có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc Sở thực hiện việc quản lý nhà nước về thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo theo đúng quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở, đồng thời chịu sự hướng dẫn về công tác, tổ chức và nghiệp vụ Thanh tra của Thanh tra tỉnh và Thanh tra Bộ Xây dựng.

b) Thanh tra Sở chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Giám đốc Sở, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Phó Giám đốc Sở trong công tác thanh tra, kiểm tra trong từng lĩnh vực công tác theo sự phân công của Giám đốc Sở. Thanh tra Sở có trách nhiệm chủ động phối hợp với các phòng, đơn vị thuộc Sở trong hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu công tác chuyên môn.

2. Nhiệm vụ:

Thực hiện theo Quyết định số 3427/QĐ-UBND ngày 13/12/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

1. Xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành xây dựng trình Giám đốc Sở phê duyệt và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch đó