Tin tức nội bộ
Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác bầu cử

 Chiều 4/3, tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử.
 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương Nguyễn Đức Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, từ ngày 24/2 đến 11/3 là thời gian giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Việc giới thiệu người ứng cử với các nội dung, thủ tục, trình tự sẽ thực hiện theo 3 bước: Họp ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức để dự kiến người giới thiệu ứng cử; hội nghị lấy ý kiến của cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử; hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử. Các đại biểu cũng được hướng dẫn nộp hồ sơ ứng cử của người ứng cử.
 Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cho biết: Do Hải Dương vừa kết thúc cách ly xã hội và có 4 địa phương gồm thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành đang thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, 8 huyện, thành phố còn lại thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, nên quy trình tổ chức các hội nghị sẽ được tổ chức linh hoạt hơn với số lượng đại biểu giảm đến mức tối thiểu và phải đảm bảo giãn cách khi tổ chức. Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị có hội trường nhỏ có thể tổ chức trực tuyến giữa các phòng trong cơ quan để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hải Dương đã ấn định 13 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, được bầu 63 đại biểu. Trong đó, thành phố Hải Dương có 2 đơn vị bầu cử và 11 huyện, thị xã, thành phố còn lại, mỗi địa phương có 1 đơn vị bầu cử. 

 

Các đại biểu dự hội nghị thảo luận về nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử.

Ủy ban Bầu cử cấp huyện trong toàn tỉnh cũng đã hoàn thành ấn định tổng số 93 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện. Ủy ban bầu cử cấp xã cũng đã ấn định 1.715 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Qua hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, toàn tỉnh sẽ bầu 407 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 5.826 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Toàn tỉnh đã thống nhất giới thiệu 759 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 11.116 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Toàn tỉnh có 70 người tự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã

Nguồn: Theo baotintuc.vn 
 
Các tin mới hơn
Hướng dẫn một số nội dung về hợp đồng xây dựng
Ban hành Kế hoạch của Bộ Xây dựng thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ
Bộ Xây dựng quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023
Triển khai thực hiện Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước
Triển khai thực hiện Luật tiếp cần thông tin
Các tin cũ hơn
Một số điểm mới nổi bật của Luật Xây dựng sửa đổi 2020
Khu đô thị mới Thạch Khôi rộng hơn 30 ha
Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hải Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Sôi nổi “Đêm hội trăng rằm” Sở Xây dựng Hải Dương
Nhìn nhận vấn đề phong thủy
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Video
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín