Tin chỉ đạo điều hành
Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử

I. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG BLUEZONE

- Bước 1: Vào khu ứng dụng Google Play (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS). Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

- Bước 2: Nhập số điện thoại để xác thực, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

- Bước 3: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, Bluezone yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, nhấn “Đồng ý/OK”.

- Bước 4: Tiếp theo, chọn mục “Quét xung quanh”.

- Bước 5: Sau vài giây, nếu bạn đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm (F0), hoặc các ca F1, F2 mà có dùng ứng dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo để người sử dụng biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng.

II. HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ

1. Khai báo trên ứng dụng Ncovi

- Bước 1: Tải ứng dụng Ncovi trên thiết bị di động (qua CHPlay trên Android và Appstore trên iOS). Kích vào phần cài đặt để cài đặt.

- Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên và thực hiện khai báo các thông tin theo yêu cầu.

2. Khai báo trên ứng dụng Bluezone đã tích hợp khai báo y tế trực tuyến.

- Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Bluezone

- Bước 2: Chọn mục Khai báo y tế và thực hiện khai báo thông tin theo yêu cầu.

3. Khai báo trên trang https://tokhaiyte.vn

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://tokhaiyte.vn

- Bước 2: Vào mục Khai báo toàn dân và thực hiện khai báo cáo nội dung theo yêu cầu của tờ khai.

4. Khai báo trên ứng dụng Smart Hải Dương

- Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Smart Hải Dương

- Bước 2: Vào mục Khai báo y tế và chọn các hình thức: Ncovi, Bluezone, Tờ khai Y tế để thực hiện khai báo.

5. Khai báo trên trang zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương

- Bước 1: Truy cập vào trang zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương”

Xem chi tiết văn bản hướng dẫn cài đặt tại đây:

CV ve viec tuyen truyen cai dat su dung ung Bluezone va khai bao y te dien tu.pdf

CV huong dan khai bao y te dien tu bang ma QRcode.pdf

Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông.